Gặp mặt đoàn đại biểu người dân tộc thiểu số tiêu biểu năm 2022

Sáng 26/9, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức gặp mặt giữa lãnh đạo tỉnh với đoàn đại biểu dân tộc thiểu số (DTTS) tiêu biểu năm 2022. Tham dự có các đồng chí: Triệu Đình Lê, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lương Tuấn Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; 42 đại biểu là người DTTS tiêu biểu trên địa bàn tỉnh.

Lãnh đạo tỉnh tặng quà các đại biểu người dân tộc thiểu số tiêu biểu năm 2022

Tại buổi gặp mặt, đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy báo cáo kết quả của đoàn đại biểu DTTS tiêu biểu của tỉnh gặp mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước và tham quan, nghiên cứu, học tập kinh nghiệm tại một số tỉnh, thành phố. Đoàn gồm có 62 đại biểu, trong đó có 42 đại biểu người DTTS, đồng chí Trần Hồng Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh làm trưởng đoàn.

Trong thời gian 8 ngày, từ 19/9 - 26/9/2022, đoàn đại biểu DTTS tiêu biểu của tỉnh gặp mặt đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước; tham quan Khu di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên, quê nội Bác Hồ; Khu di tích lịch sử Truông Bồn, tỉnh Nghệ An; khu tâm linh chùa Tam Chúc, tỉnh Hà Nam; tham quan, học tập mô hình Hợp tác xã sản xuất, chế biến tinh bột nghệ nếp Curcumin cao cấp tại xóm Tân Thành, xã Nông Thượng (thành phố Bắc Kạn) và mô hình phát triển kinh tế nông nghiệp vườn cây ăn quả, chè kết hợp du lịch cộng đồng thôn Phiên An, xã Quang Thuận, huyện Bạch Thông (Bắc Kạn).

Các đại biểu được Chủ tịch nước tặng quà, được tham quan các di tích lịch sử, danh lam, thắng cảnh và thấy sự phát triển về kinh tế, văn hóa - xã hội của các tỉnh; học tập kinh nghiệm mô hình phát triển kinh tế - xã hội, học tập công tác tham mưu, vận động đồng bào DTTS thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Đây là chương trình bổ ích, có ý nghĩa đối với các đại biểu. Qua đợt tham quan, các đại biểu nâng cao nhận thức về trách nhiệm của mình trước cộng đồng, ý thức tự vươn lên thoát nghèo, làm giàu chính đáng; các đại biểu hứa hẹn khi trở về địa phương sẽ có trách nhiệm truyền đạt lại những kết quả trong đợt tham quan lần này để nhân dân địa phương cùng biết về sự đổi mới của đất nước, vận dụng triển khai xây dựng những mô hình phát triển kinh tế gia đình, kinh tế trang trại, du lịch, xây dựng nông thôn mới phù hợp với từng địa phương, cơ sở. Đồng thời, phát huy vai trò, trách nhiệm của cán bộ cơ sở, người có uy tín tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương, hương ước, quy ước nếp sống mới ở khu dân cư, xây dựng và củng cố khối đại doàn kết các dân tộc trên địa bàn.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Triệu Đình Lê phát biểu tại buổi gặp mặt.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Triệu Đình Lê đề nghị các đại biểu về địa phương, cơ sở tiếp tục phát huy tinh thần nêu gương, gương mẫu của bản thân trong cộng đồng, trong xã hội trên mọi phương diện, chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước; chấp hành nếp sống văn hóa… Lan tỏa kết quả chuyến đi, niềm tin, ý chí, quyết tâm trong lao động sản xuất, xóa đói, giảm nghèo; lan tỏa kinh nghiệm cách thức sản xuất, phát triển sản xuất, kinh nghiệm đó ra cộng đồng để xây dựng tỉnh Cao Bằng ngày càng phát triển…

Nhân dịp này, Tỉnh ủy biểu dương và tặng quà 42 đại biểu người DTTS tiêu biểu năm 2022.

Theo baocaobang.vn