Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Xuân Ánh kiểm tra một số công trình tại Thành phố

Ngày 27/9, đồng chí Hoàng Xuân Ánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tình hình triển khai xây dựng một số công trình trên địa bàn Thành phố. Cùng đi có lãnh đạo Sở Xây dựng, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ban Quản lý Dự án đầu tư và xây dựng.

Đoàn kiểm tra tiến độ thi công Dự án Bảo tàng tỉnh tại khu đô thị mới Đề Thám. Dự án Bảo tàng tỉnh được phê duyệt với tổng mức đầu tư 376 tỷ đồng, khởi công xây dựng từ tháng 10/2021. Hiện nay, các gói thầu thi công, xây lắp, lắp đặt hệ thống kỹ thuật công trình… đang triển khai theo kế hoạch. Dự kiến đến hết quý I/2023 sẽ hoàn thành 100% khối lượng các gói thầu thi công. Phần nội thất trưng bày hiện chưa có phương án thiết kế, dự kiến hoàn thành phương án trong tháng 10/2022.

Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Xuân Ánh kiểm tra Dự án Bảo tàng tỉnh.

Làm việc với các sở, ngành liên quan, chủ đầu tư và đơn vị thi công dự án, Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Xuân Ánh nhấn mạnh: Đây là công trình lớn có ý nghĩa chính trị, văn hóa - xã hội, kinh tế của tỉnh. Để triển khai đảm bảo yêu cầu, đề nghị Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tiếp tục nghiên cứu, sưu tầm, phục dựng, thống nhất lựa chọn hiện vật trưng bày; sớm tham mưu tiến hành quy trình đấu thầu, lựa chọn đơn vị tư vấn có đủ năng lực, hoàn thành phương án thiết kế nội thất phù hợp, ứng dụng khoa học công nghệ hiện đại và đảm bảo tính thẩm mỹ cao.

Đề nghị chủ đầu tư, đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ thi công, đảm bảo chất lượng công trình; kịp thời phản ánh khó khăn, vướng mắc trong quá trình thi công để có ý kiến chỉ đạo, tháo gỡ. Các đơn vị liên quan tham mưu đáp ứng bố trí đủ nguồn vốn để dự án hoàn thành đúng kế hoạch.

Tiếp đó, Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Xuân Ánh kiểm tra địa điểm xây dựng Dự án Trụ sở làm việc HĐND, UBND và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tại lô đất HC.2, khu Trung tâm hành chính tỉnh, khu đô thị mới Đề Thám. Dự kiến công trình sẽ được khởi công xây dựng vào tháng 12/2022.

Kiểm tra Dự án Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh. Dự án hiện đang thi công một số hạng mục như: nhà sinh hoạt giáo dục văn hóa dân tộc, nhà công vụ giáo viên, nhà học đa chức năng, nhà ký túc xá A2, kè chắn đất, hàng rào và hạng mục cấp thoát nước ngoài nhà…

Công trình Trường Mầm non Sông Hiến A đang tiến hành thi công các hạng mục: các khối lớp học, nhà hội đồng, nhà cầu số 2, ga ra xe, khu chơi, xử lý nước thải, nhà bếp… Các công trình cơ bản triển khai thi công đảm bảo tiến độ theo kế hoạch.

Tại những nơi đến kiểm tra, Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Xuân Ánh đề nghị Ban Quản lý Dự án đầu tư và xây dựng, các đơn vị nhà thầu thi công tăng cường kiểm tra, giám sát, đảm bảo chất lượng công trình đúng thiết kế kỹ thuật; huy động nhân lực, vật lực, triển khai thi công xây dựng các công trình, dự án đảm bảo đúng tiến độ đề ra.

Theo baocaobang.vn