Họp Ban Tổ chức Hội thi Bí thư chi bộ giỏi cấp tỉnh năm 2022

Chiều 29/9, Ban Tổ chức Hội thi Bí thư chi bộ giỏi cấp tỉnh năm 2022 tổ chức họp thống nhất một số nội dung tổ chức hội thi. Đồng chí Triệu Đình Lê, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi chủ trì.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Triệu Đình Lê chủ trì cuộc họp.

Tại cuộc họp, các đại biểu nghe báo cáo kết quả hội thi cấp huyện, tiến độ triển khai, công tác chuẩn bị hội thi cấp tỉnh năm 2022. Theo đó, trong tháng 7 có 14/15 huyện ủy, Thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy tổ chức thành công hội thi cấp huyện với 343 thí sinh tham gia.

Nhìn chung, các huyện ủy, Thành ủy, đảng ủy đã tổ chức hội thi nghiêm túc, đảm bảo yêu cầu đề ra; làm tốt công tác chuẩn bị nội dung, tuyên truyền các văn bản, chỉ thị, nghị quyết, hướng dẫn của Trung ương, của tỉnh về công tác tổ chức, xây dựng Đảng đến cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân. Một số đơn vị tổ chức hội thi cấp huyện có chất lượng tốt như: Đảng bộ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, Bộ đội Biên phòng tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Đảng bộ các huyện Hà Quảng, Hòa An và Thành phố thu hút đông đảo đảng viên và quần chúng tham gia cổ vũ, thực sự tạo nên đợt sinh hoạt tư tưởng bổ ích.

Tại Hội nghị, các đại biểu thảo luận các nội dung liên quan đến nội dung thi, ngân hàng câu hỏi; phương án trang trí, khánh tiết; công tác thông tin, tuyên truyền... Dự kiến Hội thi Bí thư chi bộ giỏi cấp tỉnh  được tổ chức trong 2 ngày 18 - 19/10/2022 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh với sự tham gia của 25 thí sinh và được phát trực tiếp đến điểm cầu các huyện.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Triệu Đình Lê đề nghị Ban Tổ chức hội thi và các tổ thành viên tiếp tục rà soát, thu gọn lại bộ câu hỏi tập trung vào những nội dung có tính xác thực cao, bám sát vào Điều lệ Đảng, các quy định, hướng dẫn của Trung ương, của tỉnh gắn với thực tiễn tại cơ sở; rà soát, bổ sung, biên tập lại kế hoạch phân công chi tiết các thành viên; kiểm tra, rà soát lại hội trường, các trang thiết bị kỹ thuật liên quan đến hội thi.

Bổ sung, hoàn thiện, chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo kịch bản chi tiết, đặc biệt là lời dẫn của các MC phải đúng, đủ nội dung cần truyền tải, đảm bảo tính Đảng cao và tạo không khí sôi động, hấp dẫn, thu hút sự tham gia của mọi người vào hội thi, chú ý không để thời gian trống trên sân khấu quá lâu. Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền trực quan trên các phương tiện thông tin đại chúng; phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, chủ động chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để Hội thi Bí thư chi bộ giỏi năm 2022 thực sự là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng bộ tỉnh.

Theo baocaobang.vn