DANH LAM THẮNG CẢNH

Những năm gần đây, mô hình phát triển du lịch cộng đồng đã mang lại những nét mới trong đời sống của đồng bào các dân tộc ở Cao Bằng.

Đầu Đông, khi những cơn mưa chuyển mùa đổ về cũng là lúc những dòng thác ở Bản Giốc từ trên cao trắng xóa ào ào đổ xuống qua mấy tầng bụi mù hơi nước với hai bên những ngọn núi đá vôi càng làm nổi bật vẻ đẹp hoang sơ kỳ vĩ nổi tiếng của thác Bản Giốc.

Động Ngườm Ngao nằm ở bản Gun, xã Đàm Thuỷ, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng. Theo tài liệu khảo sát của Hội khảo sát Hoàng gia Anh vào năm 1995 thì động Ngao có chiều dài 2.144m.

Một trong những điểm đến hấp dẫn khi du lịch vùng non nước biên cương Cao Bằng là Hồ Thăng Hen - đã được xếp hạng là Danh lam thắng cảnh cấp Quốc gia năm 2001.

Vùng Phia oắc - Phia Đén gồm các xã Thành Công, Phan Thanh, Quang Thành, thị trấn Tinh Túc thuộc huyện Nguyên Bình, một huyện miền núi vùng cao nằm ở phía Tây của tỉnh Cao Bằng.

Từ trung tâm Thành phố Cao Bằng trải qua 89 cây số qua đèo Mã Phục, đèo Khau Liêu, đi qua những bản làng, men theo dòng sông Quây Sơn xanh biếc du khách sẽ đến với Thác Bản Giốc - một trong những thác nước đẹp nhất Việt Nam.

Động Dơi, người dân địa phương vẫn gọi là Ngườm Ca Khào - có nghĩa là hang con dơi, thuộc xóm Lũng Rúm, xã Đồng Loan, huyện Hạ Lang, tỉnh Cao Bằng. Năm 2014, Động Dơi được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xếp hạng là thắng cảnh Quốc gia.

(Dân trí) - Mới đây, trang báo điện tử về du lịch SkyScanner đã bầu chọn 5 địa điểm thích hợp nhất cho loại hình du lịch bộ. Theo đó, tỉnh Cao Bằng của Việt Nam nằm trong danh sách những điểm độc đáo nhất khu vực Đông Nam Á.

Bản Giốc là một thác nước cao hùng vĩ và đẹp nhất của Việt Nam, nằm ở địa phận xã Ðàm Thủy, huyện Trùng Khánh, Cao Bằng. Ngay từ xa du khách đã nghe thấy tiếng thác nước réo ào ào.