ĐIỂM ĐẾN TẠI CAO BẰNG

Đầu Đông, khi những cơn mưa chuyển mùa đổ về cũng là lúc những dòng thác ở Bản Giốc từ trên cao trắng xóa ào ào đổ xuống qua mấy tầng bụi mù hơi nước với hai bên những ngọn núi đá vôi càng làm nổi bật vẻ đẹp hoang sơ kỳ vĩ nổi tiếng của thác Bản Giốc.

Đồn Phai Khắt thuộc xã Tam Kim, huyện Nguyên Bình, cách khu rừng Trần Hưng Đạo 7km. Tại đây, ngày 22-12-1944, Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân được thành lập.

Động Ngườm Ngao nằm ở bản Gun, xã Đàm Thuỷ, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng. Theo tài liệu khảo sát của Hội khảo sát Hoàng gia Anh vào năm 1995 thì động Ngao có chiều dài 2.144m. Động gồm ba cửa chính là: Ngườm Ngao, Ngườm Lồm (tức cửa gió, quanh năm mát lạnh) và cửa Bản Thuôn phía sau núi thuộc Bản Thuôn.

Một trong những điểm đến hấp dẫn khi du lịch vùng non nước biên cương Cao Bằng là Hồ Thăng Hen - đã được xếp hạng là Danh lam thắng cảnh cấp Quốc gia năm 2001.

Vùng Phia oắc - Phia Đén gồm các xã Thành Công, Phan Thanh, Quang Thành, thị trấn Tinh Túc thuộc huyện Nguyên Bình, một huyện miền núi vùng cao nằm ở phía Tây của tỉnh Cao Bằng. Trung tâm của vùng là Phia Đén thuộc xã Thành Công cách Thủ đô Hà Nội 240 km theo tỉnh lộ 212, cách Thành phố Bắc Kạn 76 km theo tỉnh lộ 212 và quốc lộ số 3.