Lễ hội Đền Kỳ Sầm tổ chức vào mồng 10 tháng giêng Âm lịch hằng năm...
  Đền Kỳ Sầm thuộc Bản Ngần, xã Vĩnh Quang - Thành phố Cao Bằng. Lễ hội Đền Kỳ Sầm tổ chức vào ngày mùng 10 tháng giêng Âm lịch hằng năm, hội đền Kỳ Sầm - lễ hội cúng thần, cúng Phật, cầu phúc, cầu may, tưởng nhớ thánh nhân Nùng Trí Cao - người đã có công đấu tranh bảo vệ quê hương đất nước và nhân dân trong vùng. Nùng Trí Cao là người có tài thao lược, ông đã có một thời oanh liệt, đánh tan giặc Tống xâm lược, được vua phong Thái Bảo, được lưu danh trong lịch sử, là niềm tự hào của người dân Cao Bằng. Câu chuyện về Nùng Trí Cao đã trở thành huyền thoại, công lao của ông đã được người đời sau tưởng nhớ và lập đền thờ.
          Sau phần lễ, phần hội với nhiều trò chơi như: Tung còn, đấu vật, đấu võ, đá bóng, múa sư tử, múa rồng, múa lân... Lễ hội cũng là dịp để mọi người đi vãn cảnh và hái lộc đầu xuân. Ở nhiều địa phương khác trong tỉnh nhân dân cũng lập đền thờ ông.

Du khách trảy hội Đền Kỳ Sầm hái lộc đầu xuân

Và dâng hương tưởng nhớ thánh nhân Nùng Trí Cao