Tin tức sự kiện

Sau khi khám phá vẻ đẹp hùng vỹ của núi rừng phía Tây và miền di sản địa chất hàng nghìn năm ở phía Bắc, du khách sẽ được quay về phía Đông của Công viên địa chất (CVĐC) Non nước Cao Bằng để hòa mình vào nhịp sống yên bình với những mái nhà sàn cổ, nét văn hóa bản địa c

Trong những năm qua, việc phát triển du lịch đã được các cấp, ngành, địa phương quan tâm, tạo điều kiện để phát huy giá trị, tiềm năng du lịch, tạo đà cho du lịch Cao Bằng chuyển biến tích cực.

Cao Bằng là vùng đất có bề dày văn hoá, lịch sử. Các giá trị văn hóa, văn học - nghệ thuật, dân ca, dân nhạc, dân vũ, dân gian truyền thống được nghiên cứu, sưu tầm, khôi phục và phát huy giá trị.

Hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch được coi là một nhân tố quan trọng góp phần vào sự phát triển của ngành du lịch của mỗi địa phương.

Tối 26/2 (tức mùng 8 tháng Giêng âm lịch), chùa Đà Quận, xã Hưng Đạo (Thành phố) tổ chức lễ khai hội.

Đền Kỳ Sầm thuộc Bản Ngần, xã Vĩnh Quang - Thành phố Cao Bằng.
 Chiều 19/3 (tức ngày 29 tháng Giêng năm Ất Mùi), Ban tổ chức Lễ hội Pháo hoa Quảng Uyên tổ chức Lễ khai quang mở mắt rồng theo truyền thống lịch sử của cha ông để lại.