Tin tức sự kiện

Ngày 12/4, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với Viện Địa chất thuộc Viện Hàn lâm khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức Hội thảo Khoa học về Tài nguyên du lịch, một số giải pháp và mô hình phát triển du lịch Cao Bằng.

Thực hiện Chương trình phát triển du lịch của tỉnh, năm 2017, hoạt động du lịch của tỉnh có nhiều khởi sắc. Tỉnh tăng cường tuyên truyền, quảng bá hình ảnh Cao Bằng trên các phương tiện thông tin đại chúng của tỉnh và Trung ương.

Sau khi khám phá vẻ đẹp hùng vỹ của núi rừng phía Tây và miền di sản địa chất hàng nghìn năm ở phía Bắc, du khách sẽ được quay về phía Đông của Công viên địa chất (CVĐC) Non nước Cao Bằng để hòa mình vào nhịp sống yên bình với những mái nhà sàn cổ, nét văn hóa bản địa c

Trong những năm qua, việc phát triển du lịch đã được các cấp, ngành, địa phương quan tâm, tạo điều kiện để phát huy giá trị, tiềm năng du lịch, tạo đà cho du lịch Cao Bằng chuyển biến tích cực.

Cao Bằng là vùng đất có bề dày văn hoá, lịch sử. Các giá trị văn hóa, văn học - nghệ thuật, dân ca, dân nhạc, dân vũ, dân gian truyền thống được nghiên cứu, sưu tầm, khôi phục và phát huy giá trị.

Hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch được coi là một nhân tố quan trọng góp phần vào sự phát triển của ngành du lịch của mỗi địa phương.

Tối 26/2 (tức mùng 8 tháng Giêng âm lịch), chùa Đà Quận, xã Hưng Đạo (Thành phố) tổ chức lễ khai hội.

Đền Kỳ Sầm thuộc Bản Ngần, xã Vĩnh Quang - Thành phố Cao Bằng.