Năm 2017, Cao Bằng thu hút 930 nghìn lượt khách đến du lịch
Thực hiện Chương trình phát triển du lịch của tỉnh, năm 2017, hoạt động du lịch của tỉnh có nhiều khởi sắc. Tỉnh tăng cường tuyên truyền, quảng bá hình ảnh Cao Bằng trên các phương tiện thông tin đại chúng của tỉnh và Trung ương. Tiếp tục duy trì trang website quảng bá du lịch; khai thác, viết tin, bài đăng trên trang website; phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo triển khai công tác giáo dục nâng cao nhận thức về công viên địa chất non nước Cao Bằng; tổ chức Lễ phát động cuộc thi "Ảnh đẹp Công viên địa chất và du lịch Cao Bằng". Tổ chức thành công Lễ hội du lịch thác Bản Giốc và Liên hoan hát Then, Đàn tính tỉnh Cao Bằng lần thứ I năm 2017.

Năm 2017, thu hút khách du lịch đạt kết quả khả quan, lượng khách đến Cao Bằng ước đạt 930.680 lượt, đạt 113,4% kế hoạch, tăng 28,5 % so với cùng kỳ năm 2016; doanh thu ước đạt 189,2 tỷ đồng, tăng 8,7% so với kế hoạch, tăng 28,9% so với cùng kỳ năm 2016.  Tốc độ tăng trưởng du lịch ước đạt 29%, góp phần vào sự tăng tưởng ngành dịch vụ của tỉnh.

Khách du lịch tham quan thác Bản Giốc, xã Đàm Thuỷ (Trùng Khánh).

Năm 2018, tỉnh tiếp tục nâng cấp, đầu tư kết cấu hạ tầng phụ vụ du lịch; ưu tiên đầu tư phát triển các khu vực cửa khẩu. Triển khai có hiệu quả Luật Du lịch và Nghị quyết số 08 của Bộ Chính trị về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Đẩy mạnh hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch kết hợp với thương mại; đa dạng hóa các sản phẩm du lịch, đặc trưng du lịch địa phương. Phấn đấu tăng trưởng du lịch năm 2018 trên 18%, lượng khách du lịch tăng trên 13%; chỉ đạo nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch, dịch vụ bến bãi, dịch vụ lưu trú, ăn uống trên địa bàn tỉnh, nhằm cải thiện chất lượng cung cấp dịch vụ.

Dương Liễu

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH CAO BẰNG
***DU KHÁCH***
Địa chỉ: Số 011 - Đường Hoàng Đình Giong - Thành Phố Cao Bằng, Tỉnh Cao Bằng
Email: portal@caobang.gov.vn - Điện thoại: 0206.3852.136
Chịu trách nhiệm: ông Trịnh Sỹ Tài - Chánh Văn phòng UBND tỉnh Cao Bằng
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Cao Bằng (hoặc www.caobang.gov.vn) khi trích dẫn thông tin từ địa chỉ này.