• Hội thảo Khoa học về Tài nguyên du lịch, một số giải pháp và mô hình phát triển du lịch Cao Bằng

Ngày 12/4, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với Viện Địa chất thuộc Viện Hàn lâm khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức Hội thảo Khoa học về Tài nguyên du lịch, một số giải pháp và mô hình phát triển du lịch Cao Bằng.

• Đa dạng các sản phẩm du lịch, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế

Cao Bằng có nhiều tiềm năng du lịch do có điều kiện tự nhiên, bề dày lịch sử văn hóa phong phú, giàu bản sắc. Phát huy lợi thế địa phương, những năm qua, các cấp, ngành trong tỉnh đẩy mạnh xây dựng đa dạng sản phẩm du lịch đặc trưng, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh.

• Năm 2017, Cao Bằng thu hút 930 nghìn lượt khách đến du lịch

Thực hiện Chương trình phát triển du lịch của tỉnh, năm 2017, hoạt động du lịch của tỉnh có nhiều khởi sắc. Tỉnh tăng cường tuyên truyền, quảng bá hình ảnh Cao Bằng trên các phương tiện thông tin đại chúng của tỉnh và Trung ương. Tiếp tục duy trì trang website quảng bá du lịch; khai thác, viết tin, bài đăng trên trang website; phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo triển khai công tác giáo dục nâng cao nhận thức về công viên địa chất non nước Cao Bằng; tổ chức Lễ phát động cuộc thi Ảnh đẹp Công viên địa chất và du lịch Cao Bằng. Tổ chức thành công Lễ hội du lịch thác Bản Giốc và Liên hoan hát Then, Đàn tính tỉnh Cao Bằng lần thứ I năm 2017.

• BCĐ thực hiện Chương trình Phát triển du lịch Cao Bằng giai đoạn 2016 - 2020 triển khai nhiệm vụ năm 2018.

Ngày 8/2, Ban Chỉ đạo (BCĐ) thực hiện Chương trình Phát triển du lịch Cao Bằng giai đoạn 2016 - 2020 tổng kết công tác năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018. Tham dự Hội nghị có cá đồng chí thành viên BCĐ; lãnh đạo và chuyên viên Văn phòng UBND tỉnh. Đồng chí Trịnh Hữu Khang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ thực hiện Chương trình Phát triển du lịch Cao Bằng giai đoạn 2016 - 2020 chủ trì Hội nghị.

• Trải nghiệm văn hóa bản địa ở “xứ sở thần tiên”

Sau khi khám phá vẻ đẹp hùng vỹ của núi rừng phía Tây và miền di sản địa chất hàng nghìn năm ở phía Bắc, du khách sẽ được quay về phía Đông của Công viên địa chất (CVĐC) Non nước Cao Bằng để hòa mình vào nhịp sống yên bình với những mái nhà sàn cổ, nét văn hóa bản địa cùng phong cảnh sơn thủy hữu tình làm đắm say lòng người..., đúng với tên gọi “xứ sở thần tiên”.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH CAO BẰNG
***DU KHÁCH***
Địa chỉ: Số 011 - Đường Hoàng Đình Giong - Thành Phố Cao Bằng, Tỉnh Cao Bằng
Email: portal@caobang.gov.vn - Điện thoại: 0206.3852.136
Chịu trách nhiệm: ông Trịnh Sỹ Tài - Chánh Văn phòng UBND tỉnh Cao Bằng
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Cao Bằng (hoặc www.caobang.gov.vn) khi trích dẫn thông tin từ địa chỉ này.